tai xiu online | Top game đổi thưởng

date
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 52 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MTV THUỶ LỢI BĂC SÔNG MÃ (29/11/1971 -  29/11/2023)

CN thủy lợi TP Thanh Hóa

Chi nhánh thuỷ lợi Thành Phố điều hành sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2024

Trong những năm trở lại đây, khu vực địa bàn Chi nhánh thuỷ lợi Thành Phố phục vụ sản xuất dần chuyển đổi hình thức gieo trồng từ gieo cấy sang gieo xạ trực tiếp, diện tích sản xuất nông nghiệp thì ngày càng thu hẹp do sự phát triển của các dự án cơ sở hạ tầng đô thị, khiến cho hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Công ty, cùng với sự điều hành sát sao và linh hoạt của Ban Giám đốc Chi nhánh, Chi nhánh thủy lợi Thành Phố quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất trong tháng 11 và tổ chức thành công Cuộc thi “Tìm hiểu Luật thủy lợi”

Sau thời gian dài chỉ đạo, điều hành phục vụ sản xuất vụ Mùa và triển khai thực hiện công tác phòng chống lụt bão năm 2023, thì đây là thời điểm quan trọng để tập trung cho công tác duy tu, bảo dưỡng máy móc, thiết bị, công trình, nhằm chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2024.

Công tác điều hành sản xuất vụ Đông và thực hiện một số nhiệm vụ trong tháng 10/2023 của Chi nhánh thuỷ lợi Thành Phố

Sau khi kết thúc các đợt mưa lớn do áp thấp nhiệt đới gây ra từ cuối tháng 9 thì bước vào thời điểm tháng 10, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng từ các đợt không khí lạnh,chuyển dần sang thời tiết hanh khô và không có mưa. Tính đến ngày 24/10/2023 tổng lượng mưa mới chỉ đạt 985 mm bằng 59,7% lượng mưa trung bình bình năm (1.650 mm) và bằng 49,5% so với cùng kỳ 2022 (1.989 mm). Diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp và khó lường.

Chi nhánh thuỷ lợi Thành Phố với công tác điều hành sản xuất cuối vụ Mùa 2023 và triển khai một số nhiệm vụ trong tháng 9

Vụ Mùa năm 2023 đang trong giai đoạn gần cuối vụ, với những thuận lợi đan xen cùng khó khăn và thách thức, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo Chi nhánh và tinh thần trách nhiệm của toàn thể CBCNV, người lao động, Chi nhánh thủy lợi Thành Phố đã hoàn thành tốt công tác phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023.

Công tác điều hành sản xuất vụ Mùa của Chi nhánh thủy lợi Thành Phố và công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn trên diện rộng

Bước sang tháng 8/2023 với hình thái thời tiết dễ chịu, kết thúc chuỗi ngày nắng nóng và bắt đầu mưa nhiều hơn đã một phần nào đó ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn trong toàn Công ty nói chung và Chi nhánh Thành Phố nói riêng, việc điều tiết nước tưới giảm đi, ngược lại công tác điều hành tiêu úng thoát lũ lại tăng lên.

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố điều hành sản xuất vụ Mùa trong thời điểm nắng nóng kéo dài

Ngay từ đầu vụ, công tác phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023 đang gặp nhiều khó khăn, thách thức bởi tình trạng nắng nóng kéo dài, gây ra tình trạng thiếu nước trên diện rộng. Từ 01/7-14/7/2023, trên địa bàn Chi nhánh không có mưa, việc phục vụ nước cho nhân dân gieo cấy và chăm bón cây lúa hoàn toàn chủ động nguồn nước từ các kênh tưới.

Công tác phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023 – Chi nhánh thủy lợi Thành Phố

Vụ Mùa năm 2023, Chi nhánh thủy lợi Thành Phố hợp đồng phục vụ sản xuất cho 915,82ha diện tích đất nông nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xu hướng nông dân bỏ ruộng ngày càng nhiều, các dự án cơ sở hạ tầng đô thị ngày càng phát triển, vì vậy diện tích đất nông nghiệp cũng dần bị thu hẹp đi. Cùng với sự biến đổi của khí hậu toàn cầu, đặc biệt sự xuất hiện của “El Nino” ngay trong ngày tháng 6 đầu vụ Mùa năm 2023 này, đã gây ra tình trạng thiếu hụt lượng mưa, thiếu nguồn nước, hạn hán diễn ra trên diện rộng khiến cho công tác phục vụ sản xuất nông nghiệp ngày càng gặp nhiều khó khăn khó lường, cùng với thách thức lớn.

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố hoàn thành công tác nghiệm thu diện tích vụ Chiêm Xuân, triển khai công tác duy tu bảo dưỡng công trình đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Mùa, phòng chống lụt bão năm 2023

Nhằm đảm bảo tiến độ nghiệm thu vụ Chiêm Xuân 2023, ngay từ đầu tháng 5/2023, Ban giám đốc Chi nhánh đã triển khai và đôn đốc các Cụm, Tổ sản xuất trực thuộc Chi nhánh phối hợp với tổ Kế Toán – Hành Chính chuẩn bị hồ sơ, thủ tục phục vụ công tác nghiệm thu vụ chiêm xuân năm 2023. Đến thời điểm hiện tại, Chi nhánh đã hoàn thành xong công tác nghiệm thu vụ Chiêm Xuân với tổng diện tích 826,55 ha.

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố thực hiện công tác phục vụ sản xuất cuối vụ Chiêm Xuân và các nhiệm vụ khác

Vụ Chiêm Xuân năm 2023 đến hiện nay đang bước vào giai đoạn cuối vụ, đến thời điểm này 100% diện tích lúa trên địa bàn Thành Phố đã trổ bông. 2023 là năm có thời tiết diễn biến không được thuận lợi ngay từ đầu vụ sản xuất, lượng mưa ít, gây khó khăn cho công tác phục vụ sản xuất. Tuy nhiên việc cung cấp nước tưới luôn được Chi nhánh đấu mối kịp thời với chi nhánh thuỷ lợi Hoằng Hoá, để phân lịch, điều tiết nước cho các tuyến kênh đảm bảo và kịp thời cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

TINH THẦN CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/5 TẠI CHI NHÁNH THỦY LỢI THÀNH PHỐ

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố chào mừng đại lễ 30/4 dấu mốc lịch sử kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ thống nhất đất nước và hưởng ứng phong trào Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5.

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố tập trung tưới dưỡng cho cây lúa làm đòng, trổ bông vụ Chiêm Xuân và triển khai thực hiện duy tu sửa chữa công trình trước mùa mưa lũ năm 2023

Vụ Chiêm Xuân năm 2023, tổng diện tích gieo trồng lúa trên địa bàn Chi nhánh cần phục vụ sản xuất là 799,04 ha. Là năm thực hiện nhiệm vụ phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, đã gặp rất nhiều khó khăn bởi thời tiết khắc nghiệt, Tính từ đầu năm 2023 đến nay là 26 tháng 4 nhưng tổng lượng mưa đo được là 60ly, bằng 49,6 % so với cùng kỳ năm 2022 (121 ly). Công tác phục vụ bơm tưới nước cho vụ chiêm Xuân năm 2023 đến nay là 5 đợt tưới, tuy nhiên hiện nay, cây lúa đang trong giai đoạn đứng cái, làm đòng-trỗ bông, đây là thời điểm quan trọng quyết định đến năng suất và sản lượng của vụ. Do vậy, giai đoạn này cần tập trung cung cấp nước tưới dưỡng đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Chi nhánh thủy lợi Thành Phố tăng cường duy tu bảo dưỡng máy móc thiết bị và Giải tỏa vi phạm hành lang công trình thủy lợi

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công ty trong buổi giao ban sản xuất toàn Công ty vào sáng ngày 22/3, Chi nhánh thủy lợi Thành Phố tiếp tục bám sát Kế hoạch sản xuất tài chính năm 2023 và phương án tưới tiêu vụ Chiêm Xuân năm 2023, đặc biệt chú trọng và công tác quản lý và điều hành sản xuất, công tác duy tu bảo dưỡng máy móc thiết bị và giải toả vi phạm hành lang công trình trên địa bàn Chi nhánh quản lý.
Truy cập
Hôm nay:
325
Hôm qua:
495
Tuần này:
2379
Tháng này:
13704
Tất cả:
159989