tai xiu online | Top game đổi thưởng

date
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 52 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MTV THUỶ LỢI BĂC SÔNG MÃ (29/11/1971 -  29/11/2023)

Chi nhánh thuỷ lợi Nga Sơn tích cực trong công tác xử lý vi phạm hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi

Đăng lúc: 23:11:34 14/03/2023 (GMT+7)

Thực hiện theo Công văn số 90/BSM – KT&QLCT ngày 17/2/2023 của Giám đốc Công ty TNHH MTV thủy lợi Bắc Sông Mã, về việc tổ chức giải tỏa, xử lý vi phạm công trình thủy lợi trên địa bàn Công ty quản lý. Các chi nhánh đã ra soát, lập kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức giải phóng hành lang công trình thủy lợi. Chi nhánh thuỷ lợi Nga Sơn là một trong những Chi nhánh tích cực trong việc xử lý vi phạm hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi.

Trong những năm qua, hệ thống các công trình thủy lợi trên địa bàn Công ty quản lý đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp và quản lý, khai thác, bảo vệ, đáp ứng được yêu cầu về nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt... phục vụ phát triển các ngành kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tình trạng vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi tại các địa phương có chiều hướng ngày một gia tăng; công tác phối hợp giữa chủ quản lý công trình và chính quyền, trách nhiệm vào cuộc của một số cơ quan quản lý Nhà nước, địa phương trong phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm còn hạn chế, tỷ lệ các vụ vi phạm được xử lý chưa cao, nhiều vụ vi phạm chưa được xử lý kịp thời làm ảnh hưởng đến việc vận hành, đảm bảo an toàn công trình. Đồng thời với sự đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị trên địa bàn các huyện thị ảnh hưởng không nhỏ đến việc quy hoạch và quản lý công trình thuỷ lợi. Để từng bước giảm thiểu các vụ vi phạm, nâng cao năng lực quản lý quy hoạch và bảo vệ an toàn hành lang công trình thủy lợi theo quy định của Luật Thuỷ lợi. Trước tình hình trên, Giám đốc Công ty yêu cầu các Chi nhánh lập kế hoạch xử lý các vụ vi phạm công trình thuỷ lợi trên địa bàn theo từng quý.
3.jpg
Nhà dân xây sát phạm vi công trình
Ngày 20/02/2023 Chi nhánh Nga Sơn đã có Công văn số 14/CV-CNTLNS gửi UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện Nga Sơn để phối hợp tổ chức giải tỏa, xử lý các vi phạm hành lang công trình thủy lợi trên địa bàn Chi nhánh quản lý. Hiện tay trên địa bàn Chi nhánh quản lý có tổng 38 vụ vi phạm hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi. Cụ thể, trên tuyến kênh Hưng Long có 25 vụ vi phạm và kênh Bắc trạm bơm Xa Loan có 13 vụ vi phạm. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là: Lấn chiếm xây dựng trái phép công trình, trồng cây lâu năm, xây dựng nhà cửa, lều quán, trồng hoa màu trên hành lang kênh... Tính đến thời điểm hiện tại Chi nhánh đã phối hợp với địa phương giải quyết dứt điểm 25 vụ trả lại hiện trạng ban đầu cho công trình. Những vụ còn lại Chi nhánh cũng đã cho viết cam kết thực hiện giải phóng vi phạm hành lang công trình thuỷ lợi.
2.jpg
Khu bến thuyền tại hạ lưu cống Mộng Giường
Ngay sau khi phát hiện các vụ việc vi phạm, Chi nhánh thuỷ lợi Nga Sơn đã tiến hành cho lập biên bản vi phạm lấn chiếm. Yêu cầu dừng thi công đối với các công trình xây dựng mới. Với những trường hợp trồng rau màu 2 bên bờ kênh, Chi nhánh cho ký cam kết sau khi thu hoạch xong sẽ không tái phạm; gỡ bỏ các cây hoa, cây cảnh lấn chiếm vi phạm hành lang, ảnh hưởng đến công trình thuỷ lợi; phối hợp với địa phương để có kế hoạch giải phóng cây lâu năm được trồng 2 bên bờ kênh Bắc trạm bơm Xa Loan (những cây lấy bóng mát thì để lại cho người dân); tháo dỡ các quán, lều lấn chiếm vi phạm hành lang công trình; động viên các gia đình tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang, ảnh hưởng đến công trình thuỷ lợi,… Các trường hợp vi phạm còn lại Chi nhánh cho viết cam kết phá dỡ, giải phóng hành lang công trình.
5.jpg
Phá bỏ cây cảnh 2 bênh kênh Hưng Long
Để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ hành lang công trình thủy lợi hơn nữa trong thời gian tới, các Chi nhánh cần phải: Thường xuyên cử cán bộ, nhân viên kiểm tra công trình, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm. Đồng thời, lập biên bản, yêu cầu đối tượng vi phạm khắc phục, hoàn trả hiện trạng công trình và thông báo tình hình đến địa phương để phối hợp cùng giải quyết. Phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, UBND cấp xã giải quyết dứt điểm các vụ vi phạm cũ và phối hợp xử lý có hiệu quả ngay từ đầu các vi phạm mới. Cùng với đó, các địa phương sẽ đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật Thủy lợi và các văn bản liên quan của Chính phủ về quy định xử lý phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, thủy lợi.
Thực hiện: Đức Anh - Phòng KT&QLCT
Một số hình ảnh khác về xử lý vi phạm hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi:
1.jpg
Chặt bỏ cây lâu năm tại kênh Bắc trạm bơm Xa Loan

4.jpg
Tháo dỡ nhà, lán tại kênh Bắc trạm bơm Xa Loan 

Truy cập
Hôm nay:
397
Hôm qua:
495
Tuần này:
2451
Tháng này:
13776
Tất cả:
160061