tai xiu online | Top game đổi thưởng

date
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 52 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MTV THUỶ LỢI BĂC SÔNG MÃ (29/11/1971 -  29/11/2023)

Sáng kiến kinh nghiệm "Giải pháp tăng cường nguồn nước phục vụ tưới và kịp thời chống hạn sông Trà Giang CNTL Hậu Lộc"

Đăng lúc: 07:41:38 25/08/2022 (GMT+7)

Sáng kiến kinh nghiệm " Giải pháp tăng cường nguồn nước phục vụ tưới và kịp thời chống hạn sông Trà Giang CNTL Hậu Lộc" của tác giả Đặng Đình Dũng - Phó phòng Kế hoạch và QLTT được Hội đồng khoa học công ty xét công nhận đạt giải A theo QĐ số 475/QĐ-HĐKHBSM ngày 18/7/2022.

Hệ thống thủy lợi Hậu Lộc có nhiệm vụ tưới, tiêu, cấp nước cho nuôi trồng thủy sản hơn 12.972 ha (02 vụ) của huyện Hậu Lộc.

Những năm gần đây do biến đổi khí hậu đã và đang làm cho thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp, thiên tai, bão, lũ quét, hạn hán xảy ra thường xuyên hơn, nước ngọt khan hiếm. Nguồn nước cung cấp chính phục vụ sản xuất nông nghiệp của huyện Hậu Lộc là từ sông Lèn, những năm qua do biến đổi khí hậu  mặn xâm nhập sâu vào nội địa, vào mùa kiệt thời gian mặn kéo dài và thường thường xuyên, dẫn đến các trạm bơm như TB Liên Lộc 2, TB Quang Lộc hầu như không lấy được nguồn nước ngọt, cống Lộc Động lấy được với khoảng thời gian rất ngắn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.Trước những khó khăn nêu trên, với cương vị là Phó trưởng phòng KH&QLTT có chức năng nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Công ty trong lĩnh vực quản lý kế hoạch sản xuất kinh doanh, điều hành tưới tiêu, thống kê, tổng hợp nắm bắt tình hình sản xuất trong toàn Công ty. Từ những lý do trên tôi nhận thấy với tinh thần trách nhiệm công tác của người cán bộ tham mưu. Bản thân đã chủ động tích cực học hỏi tìm hiểu nghiên cứu đề ra giải pháp tốt công tác tham mưu để lãnh đạo Công ty chỉ đạo quản lý điều hành tưới tiêu đạt hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp mà tiết kiệm điện nước, giảm nguồn kinh phí trong hoạt động tưới tiêu của Công ty. Năm 2022 tôi đã nghiên cứu và xây dựng đề tài “Giải pháp tăng cường nguồn nước phục vụ tưới và kịp thời chống hạn sông Trà Giang Chi nhánh thủy lợi Hậu Lộc”.

     Điểm mới của đề tài

-  Tận dụng tối đa được nguồn nước hồi quy của Hoằng Hóa khi cống Lộc Động không lấy được nước từ sông Lèn.

     - Tăng cường nước phục vụ tưới và chống hạn sông Trà Giang đảm bảo nguồn nước cho các trạm bơm của chi nhánh và địa phương quản lý hoạt động đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Xem nội dung chi tiết sáng kiến tại đây

Truy cập
Hôm nay:
311
Hôm qua:
417
Tuần này:
2782
Tháng này:
14107
Tất cả:
160392